3 tiền vệ phòng ngự xuất sắc nhất các kỳ World Cup

Lothar Matthaus, Jozsef Bozsik, Carlos Dunga là 3 tiền vệ phòng ngự xuất sắc nhất qua các kỳ World Cup trong lịch sử.

3 tiền vệ phòng ngự xuất sắc nhất các kỳ World Cup

  1. Lothar Matthaus (ĐT Đức)

Hiện tại, Matthaus là một trong 2 danh thủ từng 5 lần thi đấu tại các kỳ World Cup, đồng thời lập nên kỷ lục 150 lần chơi bóng trong màu áo ĐT Đức. Về khả năng, Matthaus có thể chơi bóng ở nhiều vị trí. Ông là học trò xuất sắc nhất của huyền thoại Beckenbauer. Matthaus có một thể lực hiếm có, những cú sút xa kinh hoàng, những pha tắc bóng điêu luyện, khả năng chuyền bóng bậc thầy cùng những giây phút bất ngờ xông thẳng vào khu vực cấm địa đối phương.

3-tien-ve-phong-ngu-xuat-sac-nhat-cac-ky-world-cup-1

Ngôi vị địch World Cup 1990 của ĐT Đức mang đậm màu sắc của Matthaus. 1 năm sau ông đã vinh dự được FIFA bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất.

  1. Jozsef Bozsik (Hungary)

Bozsik là chân sút nổi bật của ĐT Hungary đã từng làm cả thế giới điên đảo vào những năm 50. Khả năng lớn nhất của ông là các tình huống tắc bóng chính xác, khả năng làm chủ trận đấu và kinh nghiệm sâu sắc trong từng trận đấu. Dù chỉ cùng Hungary đoạt giải á quân vào năm 1954, nhưng Bozsik vẫn xứng đáng là một trong các tiền vệ phòng ngự xuất sắc nhất lịch sử World Cup.

3-tien-ve-phong-ngu-xuat-sac-nhat-cac-ky-world-cup-2

  1. Carlos Dunga (ĐT Brazil)

Trong sự nghiệp cầu thủ của mình, Dunga đã khoác áo ĐT Brazil tổng cộng 91 lần, bỏ túi 6 bàn thắng. Trong kỳ World Cup 1994, ông được giao nhiệm vụ làm mỏ neo và đưa Selecao bước lên đỉnh vinh quang. Sau đó, vào World Cup 1998 Dunga cũng là người dẫn đường đưa Brazil lọt đến trận chung kết, và chỉ chịu thua ĐT chủ nhà Pháp.

Xem thêm:

Những con số thú vị về World Cup qua các thời kỳ

Có nên kỳ vọng vào đội hình toàn sao của ĐT Bỉ tại kỳ World Cup 2018

lichthidauworldcup
© Copyright 2020 lichthidauworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2022.