Bê bối trước thềm World Cup 2022 – Cầu thủ thừa nhận hành vi gian lận – FIFA phải họp khẩn đuổi Ecuador

Vòng chung kết World Cup 2022 chuẩn bị diễn ra nhưng có vẻ, giải đấu sắp tới sẽ có nhiều vấn đề cần bàn luận. Một trong số đó đến từ thành viên tham dự giải – Ecuador.

Ở 3 kỳ World Cup gần nhất, Ecuador chỉ duy nhất 1 lần giành được vé tham dự khi giải đấu được tổ chức ở Brazil.

Bê bối trước thềm World Cup 2022 - Cầu thủ thừa nhận hành vi gian lận - FIFA phải họp khẩn đuổi Ecuador

Ở vòng chung kết 2022, Ecuador đã giành được vé tham dự với tư cách là 1 trong 4 đội bóng có được vé thẳng của khu vực Nam Mỹ. Hành trình vòng loại này vô cùng ấn tượng khi giành được 26 điểm.

Tuy nhiên, liên quan đến trường hợp cầu thủ Byron Castillo, đã có sự gian lận xảy ra. Theo chia sẻ của tờ Daily Mail, cầu thủ chạy cánh Byron Castillo đã thừa nhận việc sử dụng hộ chiếu giả khi tham dự các trận đấu của ĐTQG Ecuador, kèm theo giấy tờ và băng audio ghi âm những lời chia sẻ này.

Thực chất, Castillo là người Colombia, đến Ecuador chơi bóng đá. Tên khai sinh của Castillo là Bayron Javier Castillo Segura chứ không phải Byron David Castillo Segura. Và năm sinh của Castillo là 1995 chứ không phải 1998 như ghi trong hộ chiếu.

Điều gây ra xung đột lớn nhất chính là nơi sinh của Castillo, là vùng biên giới thuộc Colombia hay Ecuador. Dù được gọi lên tuyển Ecuador nhưng Castillo ở thời điểm chơi 8 trận của vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ, hoàn toàn chưa có hộ chiếu của Ecuador.

Nghiêm trọng hơn nữa, LĐBĐ Ecuador đã cố gắng để che đậy cho vụ việc ngay cả khi FIFA mở cuộc điều tra chính thức hồi tháng 6. Với trường hợp của Ecuador, Ủy ban kỷ luật của FIFA sẽ họp và đưa ra phán quyết chính thức liên quan đến trường hợp này.

Theo tờ Daily Mail, Ecuador gần như đã chắc chắn bi tước mất quyền tham dự chung kết ở Qatar và trao lại cho Chile.

Có điều, đây cũng là một vấn đề khá bất cập. Bởi lẽ Chile chỉ đứng ở thứ hạng 7 của vòng loại khu vực Nam Mỹ. Trong khi đội đứng thứ 5 là Peru đáng lẽ được trao suất đi thẳng thay Ecuador thì lại thua Australia trong loạt trận play – off.

 

lichthidauworldcup
© Copyright 2020 lichthidauworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2022.