Bia bị FIFA cấm bán trong sân thi đấu World Cup 2022

Qatar đã xây dựng một văn hóa hạn chế đồ uống có cồn khá thành công. Theo đó, ngày 3/9 Liên đoàn Bóng đá thế giới – FIFA đã đưa ra quyết định vô cùng quan trọng, các nhà cung cấp tuyệt đối không được bán bia trong các sân vận động. Các CĐV sẽ chỉ được uống bia trong khuôn viên sân vận động ở thời điểm trước và sau khi trận đấu diễn ra. Có nghĩa là trong sân vận động chỉ được bán bia không cồn và nước ngọt.

Các quầy bán bia sẽ được mở cửa trước 30 phút trong khuôn viên sân cho đến khi trận đấu chính thức bắt đầu. Và cho đến khi trận đấu kết thúc, các quầy hàng này mới được phép mở lại.

Bia bị FIFA cấm bán trong sân thi đấu World Cup 2022

FIFA sẽ tập trung cho việc phục vụ những người có nhu cầu thưởng thức đồ uống có cồn trong khi vẫn thể hiện được sự tôn trọng nét văn hóa riêng của địa phương.

Trong bóng đá, đồ uống có cồn là một chủ đề vô cùng nhạy cảm. Ở giải Ngoại hạng Anh, vẫn tồn tại việc bán bia trong sân phục vụ nhưng CĐV tuyệt đối không được uống khi đã ngồi trên khán đài.

Chủ nhà World Cup 2022 là một trong những quốc gia hạn chế chặt chẽ việc sử dụng đồ uống có cồn. Việc uống rượu, bia, đồ uống có cồn ở nơi công cộng được đánh giá là bất hợp pháp. Đồ uống có cồn chỉ được phép bán ở 35 khách sạn quốc tế và nhà hàng tại Qatar hay các cửa hàng của chính phủ.

World Cup 2022 là một kỳ World Cup đặc biệt, lần đầu tiên được tổ chức tại một quốc gia Hồi giáo trong khoảng thời gian từ ngày 20/11 đến ngày 18/12.

 

lichthidauworldcup
© Copyright 2020 lichthidauworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2022.