Bồ Đào Nha vs Uruguay: Nơi hai niềm tự hào tranh đấu

Kể từ EURO 2008, cứ hễ nói đến Bồ Đào Nha người ta sẽ liên tưởng  ngay đến Ronaldo, còn về Luis Suarez thì mới chỉ vụt sáng trong vài năm trở lại đây.

Ronaldo và Luis Suarez, ai sẽ được nhớ đến nhiều hơn?

Thời điểm Luis Suarez được ví như “quốc bảo” của Uruguay là tại vòng bảng World Cup 2014, đó là khi anh có hành động kỳ lạ, cắn vào vai của Giorgio Chiellini.

bo-dao-nha-vs-uruguay-noi-hai-niem-tu-hao-tranh-dau-1

Giới mộ điệu khí ấy đã xem Suarez là kẻ lạc loài, họ tẩy chay anh đồng thời FIFA cũng tuyên bố hình phạt treo giò 4 tháng dành cho Suarez. Nhưng khi vừa đáp xuống sân bay quê nhà, đích thân Tổng thống Uruguay đã đến đón anh còn hàng vạn người dân thì reo hò, chào mừng người hùng của họ trở về.

Kể từ ấy, bóng đá của Uruguay đã xem Suarez là trái tim, và những màn trình diễn của anh tại Barcelona lại càng làm tăng thêm niềm tự hào dân tộc. Bóng đá Uruguay hiện nay còn có sự xuất hiện của Edinson Cavani nhưng vị trí của Suarez thì chưa ai thay thế được, bởi lẽ sẽ chẳng có ai chịu “hy sinh” bất chấp án phạt chỉ để tạo thêm cơ hội cho ĐTQG được đi tiếp như Suarez, mà điều đó thậm chí còn có giá trị hơn cả việc ghi bàn.

Ronaldo trái với Luis Suarez. Điều mà anh làm được là mang đến sự tự hào cho dân tộc. Nền bóng đá Bồ Đào Nha đã từng có các ngôi sao kiệt xuất như Eusebio, Luis Figo, Rui Costa… nhưng để đạt đến vị trí như Ronaldo thì không một ai làm được.

Nhờ có Ronaldo đội tuyển Bồ Đào Nha đã được biết đến nhiều hơn trên thế giới. Còn một điều quan trọng nữa, đó là lịch sử bóng đá Bồ Đào Nha chưa từng có một danh thủ xuất sắc nhất thế giới, nhưng đến thời của Ronaldo thì họ đã đạt được ước mơ.

bo-dao-nha-vs-uruguay-noi-hai-niem-tu-hao-tranh-dau-2

Luis Suarez và Cristiano Ronaldo, đây sẽ là cuộc chiến giữa sự xù xì với sự bóng bẩy, là dân giã với cao sang, là của kẻ điên luôn biết hy sinh vì quốc gia với một người đẹp đẽ đang tô điểm cho đất nước.

Xem thêm:

Không khí ảm đạm của ĐT Đức trong ngày về nước

James Rodriguez sẽ vắng mặt trong trận gặp ĐT Anh của Colombia tại vòng 1/8

lichthidauworldcup
© Copyright 2020 lichthidauworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2022.