Chi hàng triệu đồng mỗi đêm nhưng CĐV ở Qatar xem World Cup sẽ phải ngủ lều giữa sa mạc

World Cup 2022 là sự mong chờ của hàng ngàn người hâm mộ trên toàn thế giới. Ở thời điểm hiện tại, vé World Cup 2022 gần như đã được bán hết nhưng đó cũng là cơ sở dấy lên những nghi ngại về chỗ ở dành cho CĐV. Trong thời gian dự kiến diễn ra giải đấu, sẽ có đến 1,2 triệu khách ghé thăm Qatar. Đây thực sự là một áp lực rất lớn, khi nó thậm chí bằng gần một nửa dân số của đất nước này. Theo thống kế, Qatar chỉ có khoảng 30.000 phòng khách sạn với tổng công suất đáp ứng chỉ khoảng 100 nghìn khách tương đương với khoảng 10% lượng khách dự kiến.

Khoảng 80% lượng phòng, tương đương với 24.000 phòng dự kiến sẽ dành cho FIFA và khách mời nhà tài trợ của World Cup. Vì vậy nên số lượng CĐV được ở khách sạn sẽ là vô cùng hạn chế. Để đáp ứng được nhu cầu của CĐV trong khoảng thời gian World Cup 2022 diễn ra, nước chủ nhà Qarta dự kiến cho dựng 1000 chiếc lều ngay giữa sa mạc.

Mỗi chiếc lều cơ bản sẽ tựa như một ngôi nhà nhỏ, có đầy đủ hệ thống ổ cắm điện, hệ thống thoát nước. 20% trong số đó sẽ là những chiếc lều cao cấp, có tiện nghi hiện đại hơn.

 

Ngủ trong lều, ngay giữa sa mạc mênh mông sẽ là một trải nghiệm thú vị dành cho cổ động viên – du khách.

 

World cup diễn ra sẽ vô cùng sôi nổi và cuồng nhiệt, đặc biệt ở giai đoạn vòng bảng với 12 ngày thi đấu có đến 32 đội tham dự, 48 trận đấu diễn ra để cạnh tranh giành tấm vé vào vòng trong. Số lượng fan theo đó cũng sẽ vô cùng hùng hậu… Tuy nhiên vì điều kiện cơ sở vật chất không thể đáp ứng, Qatar đã cho ra đời một sáng kiến rất hay và hấp dẫn, CĐV sẽ được thỏa mãn đam mê của mình với trái bóng tròn, ghi dấu những kỷ niệm đáng nhớ với khoảng thời gian thú vị nơi miền đất hoang mạc xa xôi.

 

Theo thông tin được BTC công bố, giá của mỗi căn lều sẽ là 80 – 100 USD thế nhưng với sức nóng và nhu cầu như hiện tại, trên các phần mềm đặt phòng giá đặt đã lên tới 200 USD/đêm. Vậy nên, Qatar cũng đang đưa thêm các phương án như đưa người hâm mộ xem bóng đá ngủ tại các quốc gia lân cận như UAE và Bahrain…

lichthidauworldcup
© Copyright 2020 lichthidauworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2022.