Con đường khó khăn của Thụy Sĩ tại World Cup 2018

Thụy Sĩ luôn bước đến World Cup với đội hình khá đồng đều nhưng việc không thể ghi bàn hay chơi ấn tượng khiến họ làm cổ động viên thất vọng không kém.

Trông chờ sự tỏa sáng ở hàng tiền vệ

Thụy Sĩ đã phải rất khó khăn mới vượt qua vòng loại World Cup. Thua 0-2 Bồ Đào Nha, chật vật đá trận playoff với Bắc Ireland.

Các chân sút từ xứ sở đồng hồ đều có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn đang thi đấu ở nhiều giải đấu  châu Âu nhưng trong đội tuyển quốc gia lại khá mờ nhạt. Nguyên nhân có thể vì tính đa sắc tộc của Thụy Sĩ.

con-duong-kho-khan-cua-thuy-si-tai-world-cup-2018. 1

5/12 cầu thủ trong vì tính đa sắc tộc của Thụy Sĩ được sinh ra ở Thụy Sĩ, còn lại đến từ nhiều vùng miền khác nhau trên thế giới định cư ở đây. Do vậy, họ có cách suy nghĩ, cách tiếp cận bóng đá và phong cách thi đấu rất khác nhau.

Thụy Sĩ từ lâu đã có nền bóng đá chắc chắn, không thiếu những cầu thủ giỏi nhưng lại không phải là tiền đạo xuất trúng. Cái họ có chỉ là một tuyến giữa chắc chắn và người hâm mộ mong chờ họ tỏa sáng hơn bao giờ hết.

Cầu thủ dẫn dắt lối chơi toàn đội là Xhaka. Ngoài ra cổ động viên hy vọng ở sự đột biến của Shaqiri hay Steven Zuber. Sự hỗ trợ của đồng đội là  Stephan Lichtsteiner ở cánh phải và Ricardo Rodriguez ở cánh trái.

Để có thể có hy vọng ở World Cup năm nay, Thụy Sĩ cần  giải quyết được vấn đề nan giải là ghi bàn. Khi các tiền đạo chưa phát huy được khả năng thì niềm hy vọng đặt cả vào hàng tiền vệ.

Xem thêm:

World Cup 2018 : cơ hội cho Brazil trở lại ánh hào quang

Nigeria kỳ vọng lứa cầu thủ trẻ tại World Cup 2018

lichthidauworldcup
© Copyright 2020 lichthidauworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2022.