Đây là nguyên nhân chủ chốt khiến Tam sư gặp thất bại

Phụ sự kì vọng của các CĐV tại nước Anh, Tam sư đã không thể giành được chiến thắng trước ĐT Bỉ trong trận tranh huy chương đồng.

Nguyên nhân khiến ĐT Anh thất bại

Có thể thấy thất bại trước Croatia của đội bóng Tam sư không phải là do thiếu may mắn. Ở các trận đấu đã qua, mỗi khi gặp những đối thủ trên cơ thì ĐT Anh không thể chơi như dự tính của HLV, đặc biệt là trong các tình huống cụ thể. Vậy nguyên nhân chủ yếu khiến Tam sư gặp thất bại dưới thời HLV Gareth Southgate là gì?

day-la-nguyen-nhan-chu-chot-khien-tam-su-gap-that-bai-1

Dễ thấy, về nhiệt huyết thì Anh có thừa nhưng họ lại thiếu phần cốt lỗi là chuyên môn. Xét tổng thể hàng ngũ của tuyển Anh, vị trí chơi ổn nhất là hàng thủ. Cũng vì vậy mà khi gặp các đối thủ dưới cơ, người Anh chơi rất bùng nổ nhưng đến khi đụng độ các đối thủ ngang tầm hay ở trên, các cầu thủ non trẻ bắt đầu bộc lộ nhược điểm. Southgate mang đến World Cup toàn những “công nhân” và không một ai có đủ khả năng cầm trịch.

Jordan Henderson là cầu thủ rất được tin tưởng nhưng nhờ sự nhiệt huyết. Phương án dự phòng Eric Dier thì lại quên mất những kĩ năng của một tiền vệ trong trận tối qua.

Lẽ ra, Dier nên được giữ vị trí trung vệ thay vì Kyle Walker. Fabian Delph cũng thi đấu không tệ trong trận tranh hạng 3, khổ nỗi anh lại thiếu tính đột phá và thích hỗ trợ phòng ngự.

day-la-nguyen-nhan-chu-chot-khien-tam-su-gap-that-bai-2

Như vậy chúng ta cũng đã rõ tuyển Anh không thiếu những yếu tố để knock out đối thủ, nhưng bóng lại dễ dàng đứt gãy ở giữa sân. Chỉ cần gặp chút áp lực từ đối phương thì coi như người Anh nhường hết bóng cho đối thủ.

Nhìn chung bi kịch của Tam sư là vào thời điểm có trong tay cả hai tiền vệ hàng đầu là Steven Gerrard và Frank Lampard thì tập thể lại không đoàn kết. Còn hiện tại khi cả 22 người cùng chung tay thì đội bóng lại quá “bình dân”!

Xem thêm:

Southgate- Martinez: Kẻ nhận thua, người lên mặt

Pháp sẽ hối tiếc nếu cho rằng Croatia đã kiệt sức

lichthidauworldcup.com
© Copyright 2020 lichthidauworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2022.