Để phục vụ World Cup 2022 Qatar chạy thử nghiệm 1.300 xe bus

Ngày 18/8 chủ nhà World Cup 2022 đã tiến hành chạy thử nghiệm khoảng 1.300 xe bus để kiểm chứng khả năng vận hành mạng lưới vận tải, phục vụ cho sự kiện thể thao quốc tế.

Dự kiến, khi World Cup diễn ra, sẽ có hơn 1 triệu du khách đổ về Qatar để thưởng thức, việc di chuyển quanh thành phố và 8 sân vận động sẽ là thách thức không hề nhỏ. Giám đốc điều hành của Mowasalat – công ty điều hành dịch vụ taxi, xe bus của Qatar, ông Ahmad al Obaidly chia sẻ: “Đây là hoạt động vận tải vô cùng phức tạp, được triển khai phục vụ cho một sự kiện thể thao lớn”.

Để phục vụ World Cup 2022 Qatar chạy thử nghiệm 1.300 xe bus

Ở ngay lần thử nghiệm đầu tiên, ban tổ chức đã mô phỏng lịch trình của World cup 2022, khi 300.000 người hâm mộ cùng có mặt tại Doha và cùng có nhu cầu di chuyển.

Các chuyến bus vận hành thử nghiệm đã hoạt động và di chuyển đến nhiều địa điểm của thành phố như sân vận động, ga tàu điện ngầm… những chiếc xe bus không hành khách đã đi một chặng đường dài chỉ để mô phỏng tình huống đưa người hâm mộ đến sân thi đấu và quay về sau nửa đêm… hệt như khi diễn ra các trận đấu khuya.

Thời điểm hiện tại, Mowasalat đã mua đến 3000 xe và dự kiến sẽ có đến hơn 4000 xe hoạt động để phục vụ World Cup. Công ty dịch vụ này cũng đã gia tăng gấp đôi số lượng tài xế lên đến 14.000 người và đào tạo đầy đủ các kỹ năng để lái xe có thể tránh được những hiểm nguy trên đường.

Mỗi xe bus được trang bị 5 chiếc camera an ninh để phục vụ công tác giám sát.

Sau World Cup, những chiếc xe cũ sẽ được đem tặng và Qatar sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới sử dụng dịch vụ giao thông công cộng bằng điện hoàn toàn.

lichthidauworldcup
© Copyright 2020 lichthidauworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2022.