Deschamps biết rõ mình phải làm gì trước cơ hội cuộc đời

Các ngôi sao hàng đầu của Pháp như Alexandre Lacazette, Anthony Martial và Karim Benzema đều không được dự World Cup 2018. Vậy tại sao ĐT Pháp nhất thiết phải có cầu thủ số 9 xuất sắc nhất?

Deschamps biết rõ mình cần làm những gì

Ở mùa bóng này, Lacazette gia nhập Arsenal với mức giá kỷ lục. Trước đó, Martial cũng đầu quân cho M.U với giá cao nhất lịch sử. Còn Benzema thì sao? Chủ tịch Florentino Perez từng phát biểu: Đây là cầu thủ số 9 xuất sắc nhất thế giới.

deschamps-biet-ro-minh-phai-lam-gi-truoc-co-hoi-cuoc-doi-1

Nhưng tại sao ĐT Pháp nhất thiết phải có cầu thủ số 9 xuất sắc nhất? Họ chủ động xóa sổ Benzema. Lacazette và Martial. Thực tế dùng hay không 3 ngôi sao này là việc của Deschamps. Tuy nhiên, mọi quyết định của Deschamps không chỉ nhằm mục đích đưa Pháp giành chức vô địch, Deschamps còn phải nghĩ cho lợi ích của bản thân.

Pháp mà đăng quang năm nay, Deschamps sẽ lại là HLV trưởng vô địch World Cup, đúng 20 năm sau khi đưa đội Pháp lên ngôi. Xưa nay chỉ có “Hoàng đế” Franz Beckenbauer làm được điều đó. Khác biệt là dưới thời Beckenbauer đã 7 lần vô địch World Cup hoặc EURO. Pháp thì chỉ mới 3 lần ở EURO và World Cup.

Nếu Pháp vào chung kết World Cup 2018, thì đây sẽ là lần thứ 4 của Deschamps. Người ta sẽ ca tụng sức ảnh hưởng của Deschamps với Les Bleus còn hơn cả Beckenbauer với Mannschaft?

deschamps-biet-ro-minh-phai-lam-gi-truoc-co-hoi-cuoc-doi-2

Tóm lại, khát vọng thành công của Deschamps không thấp hơn bất cứ ai. Muốn bàn về giá trị của Martial, Lacazette, Benzema thế nào thì đó là quyền của mỗi người. Nhưng nếu cho rằng đội Pháp sẽ suy yếu bởi sự thiếu hụt ấy thì hãy nghĩ xem khi mà Deschamps đang đứng trước cơ hội lớn, ông có khiến đội bóng của mình suy yếu?

Trong bóng đá, tài năng không phải là yếu tố quyết định để lên ngôi vô địch. Deschamps hiểu rõ điều này hơn bất cứ ai. Trước kia, Deschamps không được đánh giá cao nhưng ông lại được mang băng thủ quân ĐT Pháp và lên ngôi vô địch World Cup 1998 và EURO 2000.

Tài năng thôi chưa đủ. Deschamps chắc chắn biết rõ Les Bleus cần những gì để ông được gọi là “Deschampions”.

Xem thêm:

Vua phá lưới World Cup: ẩn số bất ngờ

Neuer vẫn là thủ thành số 1 của ĐT Đức dù ngồi chơi cả mùa

lichthidauworldcup
© Copyright 2020 lichthidauworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2022.