Đội hình dự World Cup đội tuyển Anh thiếu màu sắc

Đội tuyển Anh đã ghi tên mình vào giải đấu lớn nhất hành tinh nhưng sự thật thì Tam sư lại chẳng có một cái tên nổi bật để làm cảm hứng cho các trận đấu.

Đội hình thiếu nhân tố đặc biệt

Theo như lời của chính HLV Gareth Southgate, đội hình tham dự World Cup 2018 của Tam sư hiện không có cá nhân nào nổi bật. Khi chốt danh sách 23 cầu thủ chính chính chiến tại Nga vào đầu tháng 6 ông đã nhận ra điều đó.

doi-hinh-du-world-cup-doi-tuyen-anh-thieu-mau-sac. 1

Hiện giờ, 23 cầu thủ đều là những ngôi sao trẻ nhưng không có bất kỳ gương mặt nào mới khi giai đoạn nước rút đang đến. Raheem Sterling, Eric Dier cho đến John Stones đang ở độ tuổi 24 và khó còn cơ hội cho những ai trong vòng 2 tháng tới.

Cầu thủ trẻ là mấu chốt của trận đấu. Đội tuyển Anh đang sở hữu những cái tên còn đầy sức trẻ như Marcus Rashford cùng Dele Alli, họ mới 20 và 21 tuổi. Trong khi đó thiếu cầu thủ có kinh nghiệm. Như vậy, Tam sư gần như khá chênh lệch về đội hình, trong khi Southgate xác nhận sẽ không cần thêm cầu thủ trẻ nào nữa.

Cơ hội co xát cho cầu thủ trẻ

doi-hinh-du-world-cup-doi-tuyen-anh-thieu-mau-sac. 2

HLV Gareth Southgate đã ra mắt đội tuyển quốc giá 16 cầu thủ mới. Đây là con số không hề nhỏ, giúp các cầu thủ có được cơ hội phục vụ quốc gia cũng như cọ xát ở giải đấu lớn, làm nển tảng cho tương lai.

Các thế hệ “mầm xanh” tiêu biểu như Alex Oxlade-Chamberlain (24 tuổi), Jesse Lingard (25 tuổi), Jack Butland (25 tuổi) hay John Stones (23 tuổi).

Tuy nhiên, để về nói về một cầu thủ mang màu sắc nổi bật cho đội tuyển thì hầu như không có.

Xem thêm:

Tin vui cho khung thành đội tuyển Đức ở World Cup

World Cup 2018: Chân dung đội tuyển Ai Cập

lichthidauworldcup
© Copyright 2020 lichthidauworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2022.