Đội hình tuyển Anh dự World Cup 2018, trẻ nhưng đồng đều

Trong danh sách những cầu thủ của ĐT Anh sẽ tham dự World Cup 2018, một điểm dễ nhận thấy nhất chính là làn gió trẻ và đầy nhiệt huyết.

Southgate làm nên đế chế mới

Southgate nắm giữ chiếc ghế HLV thay Sam Allardyce vào năm 2016 với hình thức tạm quyền. Tuy nhiên, không bao lâu sau, với những thành công mang lại cho ĐT Anh đã đưa ông lên vị trí chính thức. Từng làm huấn luyện cho ĐT U21 Anh, Southgate luôn có một sự tin tưởng rất lớn dành cho những cầu thủ trẻ. Chỉ vỏn vẹn 18 tháng nắm quyền, lần lượt các công thần của Tam sư đều đã lãnh án ra đi.

Đội hình chính thức dự World Cup 2018 của ĐT Anh không một bóng dáng của các cầu thủ từng thi đấu tại World Cup 2010. Rõ ràng, Southgate đang muốn tạo dựng nên một triều đại mới của Tam Sư mang đậm chất Southagate với hàng loạt các cầu thủ trẻ sáng giá.

doi-hinh-tuyen-anh-du-world-cup-2018-tre-nhung-dong-deu-1

Xây dựng đế chế trẻ và đầy tâm huyết

Giải thích cho quyết định chọn toàn những cầu thủ trẻ, Southagate cho biết nguyên nhân của việc này không chỉ bởi vì độ tuổi mà còn do những màn thể hiện của từng người.

Đội hình của ĐT Anh tuy rất trẻ, nhưng nhìn chung vẫn có sự hòa quyện, họ có sức trẻ từ các gương mặt như Alexander-Arnold, Kieran Tripper, Marcus Rashford. Ngoài ra, còn phải kể đến đẳng cấp của các Harry Kane, Sterling, Kyle Walker, Gary Cahill hay Vardy.

doi-hinh-tuyen-anh-du-world-cup-2018-tre-nhung-dong-deu-2

So với các đối thủ xếp trên như ĐT Đức, Tây Ban Nha, Brazil và Pháp, những cái tên của ĐT Anh dù không được đánh giá cao nhưng cũng bởi vì không được chú ý quá nhiều sẽ giúp Tam sư tránh khỏi áp lực quá lớn và tự do thể hiện mình.

Xem thêm:

Payet khóc nghẹn ngào vì lỗi hẹn World Cup 2018

Neymar thừa nhận World Cup 2018 là thời kỳ đen tối nhất

lichthidauworldcup
© Copyright 2020 lichthidauworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2022.