ĐT Anh có quyền mơ vào sâu ở VCK World Cup 2018

HLV Gareth Southgate mới đây đã công bố đội hình chính thức 23 cầu thủ sẽ dự VCK World Cup 2018. Ngay lập tức, bản danh sách này đã nhanh chóng gây nên nhiều tranh cãi. Nhưng hầu hết những tuyển thủ Anh dù còn khá trẻ nhưng đã được tôi luyện bản lĩnh đáng nể.

ĐT Anh sẽ tiến sâu đến tứ kết World Cup 2018

Ngoại trừ Danny Welbeck, vốn ít được ra sân, các tuyển thủ khác của ĐT Anh đều xứng đáng. Họ đã nỗ lực không mệt mỏi và tôi luyện để có đủ bản lĩnh trước một đấu trường lớn như World Cup.

dt-anh-co-quyen-mo-vao-sau-o-vck-world-cup-2018-1

Trước kia, mỗi khi tham gia các giải đấu lớn, ĐT Anh lại lặp lại chứng hoang tưởng cùng với những nỗi sợ hãi không rõ ràng. Đó là hệ quả từ việc đối xử với những cầu thủ như những ngôi sao hạng A thế giới ở các thời trước. Họ tham dự EURO và World Cup như thể đang đi chơi, kéo theo cả bầy thê tử (WAGs).

Nhưng đoàn quâm của HLV Southgate thì khác. Họ luôn ghi nhớ những ngày gian khó nhất, luôn đề ra các mục tiêu phấn đấu và nhất là họ dám biết ước mơ.  Các cầu thủ của HLV Southgate là  ĐT Anh trẻ nhất World Cup từ trước đến nay, thậm chí có người còn chưa đến 20 tuổi như Alexander-Arnold.

dt-anh-co-quyen-mo-vao-sau-o-vck-world-cup-2018-2

Do vậy, dù đội hình Tam sư không thể gọi là đội bóng cân bằng. Nhưng với chiến lược dài hơi, tập thể ĐT Anh có một sự gắn kết và tiềm năng rất lớn với những ngôi sao sáng hiện nay như Harry Kane, Raheem Sterling, Dele Alli… Nếu giữ vững phong độ thi đấu và tiếp tục là những chú sư tử kiên cường, ĐT Anh hoàn toàn có thể tiến đến ít nhất là vòng tứ kết World Cup 2018!

Xem thêm:

Alexander-Arnold, thành công vượt bậc và vấn đề của ĐT Anh

Tin World Cup nổi bật ngày 18/5: Neymar tuyên bố sẽ giành chức vô địch

lichthidauworldcup
© Copyright 2020 lichthidauworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2022.