ĐT Anh sẽ dự World Cup mà không có tiền vệ khiến thiết

Với việc quá cẩn trọng, HLV Gareth Southgate đang hủy hoại dần tuyển Anh tại World Cup 2018. Dù tham dự giải đấu lớn nhất thế giới nhưng ông không đưa vào danh sách bất kỳ tiền vệ nào.

ĐT Anh sẽ dự World cup mà không có tiền vệ khiến thiết

ĐT Anh luôn có thừa các tiền vệ, đó là điều hiển nhiên. Dù vậy, khi mà World Cup đang cận kề, Tam Sư phải đối mặt với tình trạng thiếu một “bộ não” để điều tiết và hỗ trợ cho hàng công.

Với vị trí của một HLV trưởng, Southgate là người hiểu rõ vấn đề này nhất. Thế nhưng, khi mà phương án có thể là Jack Wilshere hoặc Jonjo Shelvey, vị thuyền trưởng 47 tuổi dường như không mấy để tâm.

Trong 2 trận đấu giao hữu gần đây của ĐT Anh, Wilshere hoàn toàn vắng bóng trong danh sách triệu tập. Và dù đã chơi bóng nhiều hơn cho Arsenal ở mùa giải vừa qua, nhưng cơ hội trở lại Tam Sư vẫn tiếp tục không gọi tên Wilshere.

dt-anh-se-du-world-cup-ma-khong-co-tien-ve-khien-thiet-1

Bỏ qua vấn đề chuyên môn, sức khỏe hiện nay của tiền vệ 26 tuổi là điều khiến Southgate lo ngại nhất. Ông cho rằng áp lực luyện tập quá lớn của tuyển Anh sẽ khiến Wilshere không thể chịu đựng bởi anh có thể gặp phải chấn thương.

Còn với Shelvey, năng lực của anh chưa bao giờ được đánh giá cao dù đã có một số tiến bộ.

Hiện tại, ngoài Wilshere và Shelvey, ĐT Anh gần như không còn cái tên nào đủ sức cáng đáng. Southgate thừa biết một tiền vệ sẽ có tầm quan trọng thế nào nhưng ông lại không dám mạo hiểm..

dt-anh-se-du-world-cup-ma-khong-co-tien-ve-khien-thiet-2

Nếu Wilshere thình lình vắng mặt, sẽ không thể tìm được phương án thay thế. ĐT Anh sẽ chấp nhận chiến đấu mà không có tiền vệ kiến thiết.

Xem thêm:

Cựu danh thủ Argentina tiếc nuối khi Icardi bị bỏ qua

Tuyển Hàn Quốc công bố danh sách sơ bộ cho World Cup 2018

lichthidauworldcup
© Copyright 2020 lichthidauworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2022.