Gareth Southgate: Người đã làm nên những sự khác biệt

Hiện nay, đang có một tia sáng hy vọng bao quanh Tam sư, chờ đợi đến lúc chuỗi ngày bi thảm, thất bại sẽ chấm dứt. Tuy nhiên, nó không tùy thuộc vào các cầu thủ, mà là ở Gareth Southgate.

Gareth Southgate đã làm thay đồi ĐT Anh

Các cầu thủ không có gì sai nhưng ĐT Anh trước kia từng có chất lượng hơn nhiều với vô số các cầu thủ “thế hệ vàng” như David Beckham, Steven Gerrard, Rio Ferdinand, Wayne Rooney, John Terry…

gareth-southgate-nguoi-da-lam-nen-nhung-su-khac-biet-1

Đổ lỗi chỉ là cách ngụy biện nhưng quả thật người Anh đang thiếu tầm nhìn. Và tầm nhìn tốt nhất vẫn chỉ đến từ một người. Một người sẵn sàng tạo nên sự thay đổi.

Không có thành tích nổi bật và chỉ được xem là phương án chữa cháy, Southgate hội tụ chất cả tố chất của một thuyền trưởng có… tầm thường. Ông có định hướng cụ thể về đội bóng mà mình muốn tạo nên.

Southgate luôn thể hiện lý lẽ đúng đắn từ trên sân ra đến bên ngoài. Cách ông điều hành phòng thay đồ được giới truyền thông Anh tán dương nhiệt liệt. Điềm đạm, tinh tế và cũng rất cương quyết, Southgate sẵn sàng loại bỏ các nhân tố thừa thãi.

Đúng như mong muốn lâu nay của người Anh, Southgate sẽ tạo nên một đội bóng thay vì một gánh xiếc xôi động như trước.

Hãy nhìn Danny Rose đã thể hiện sự biết ơn đến người thầy của mình như thế nào sau 2 năm vật lộn với chấn thương và trầm cảm. Hay như Raheem Sterling dễ dàng chạy đến vòng tay của Southgate để được xoa dịu cơn đau vì bị truyền thông tấn công do hình xăm khẩu súng.

gareth-southgate-nguoi-da-lam-nen-nhung-su-khac-biet-2

Sau rất nhiều, người Anh mới dám ca tụng đội bóng của mình bằng từ “đoàn kết”. Và HLV của họ là tác nhân để tạo ra tiền lệ, với từng nước cờ chắc chắn, gắn kết các cá thể riêng biệt.

Southgate đang thực hiện rất tốt nhiệm vụ được giao. Ông đã khiến người hâm mộ tin tưởng vào bước đi của mình. Bởi lẽ, sau tất cả, họ đã có được ĐT Anh mà đáng ra phải thế.

Xem thêm:

Ronaldo tin Salah sẽ là người nối tiếp mình và Messi đoạt Quả bóng vàng

Đối với Messi, World Cup là gánh nặng không buông

 

lichthidauworldcup
© Copyright 2020 lichthidauworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2022.