ĐT Qatar thua trận khai mạc World Cup, ác mộng thật sự

Được làm chủ nhà của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh luôn là lợi thế cực lớn trong hành trình đến ngôi vương đối với những đội bóng như Brazil, Pháp, Đức. Tuy nhiên nó thật sự là cơn ác mộng với những đội bóng trung bình như Qatar, đội chủ nhà của World Cup 2022.

 

Làm chủ nhà của một kỳ World Cup luôn là giấc mơ của rất nhiều nước trên thế giới, song điều đó chỉ là giấc mơ đẹp với những đội bóng lớn và nằm trong top đầu của bóng đá thế giới như Pháp, Anh, Đức, Brazil hay Argentina. Bởi nó là lợi thế cực lớn trong hành trình đến ngôi vô địch.

Có 6 đội chủ nhà đã vô địch trong tổng số 21 lần World Cup được tổ chức, lần gần nhất 1 đội chủ nhà lên ngôi vô địch là Pháp tại VCK World Cup 1998. Họ đã đánh bại đối thủ Brazil với tỉ số 3-0 tại trận chung kết. Nó phần nào cho thấy những lợi thế nhất định mà đội chủ nhà có được, song điều đó giường như chỉ đúng với những đội bóng có thực lực và nằm trong top những đội bóng lớn.

Trường hợp ngược lại khi chủ nhà là những đội bóng có thực lực trung bình của nền bóng đá thế giới, thật sự quá khó để họ làm lên bất ngờ ở ngày hội bóng đá được mong chờ nhất. Và hầu như ở những lần tổ chức đó họ không có được thành tích tốt.

Qatar là chủ nhà của World Cup 2022, họ là nền bóng đá mới nổi của bóng đá Châu Á. Thầy trò HLV Felix Sanchez đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho VCK năm nay tuy nhiên kết quả nhận được lại không như họ mong muốn. Trận đấu khai mạc đã cho thấy khoảng cách của họ còn quá xa với các đội bóng trong bảng A.

ĐT Qatar trong 45 phút đầu tiên không thể lên được, họ không thể tổ chức được một pha bóng nào ra hồn. Còn đối thủ của họ thì ngược lại ĐT Ecuador vượt trội về thế trận và tốc độ qua đó họ kiểm soát trận đấu 1 cách dễ dàng. Ecuador tổ chức tấn công như vũ bão và đã có được chiến thắng chung cuộc 2-0.

Trận thua trong ngày khai mạc đã được dự đoán và nó phản ánh đúng thực lực của họ. Rất khó để họ tạo ra bất ngờ trong bảng A. Thống kê tồi tệ của Qatar là không có 1 pha dứt điểm nào trúng đích, không tổ chức được 1 pha bóng sắc nét nào.

Thất bại trước 1 đội bóng được đánh giá chưa phải mạnh nhất bảng, cơ hội của Qatar đang dần ít đi và không bất ngờ khi thầy trò HLV Sanchez phải dừng bước ngay tại vòng bảng.

 

lichthidauworldcup
© Copyright 2020 lichthidauworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2022.