Đội tuyển Bỉ và lần cuối của thế hệ vàng

World Cup 2022 trên đất Qatar có lẽ là lần cuối cùng có sự tham gia của thế hệ vàng bóng đá Bỉ những năm qua. Thế hệ đó đã thi đấu rất hay trên đất Nga 4 năm về trước, những cái tên đã giúp ĐT Bỉ về vị trí thứ 3 thế giới tại World Cup 2018 Lukaku, Hazard, Kevin De Bruyne, Thibaut Courtois.

Trên lý thuyết ĐT bỉ vẫn là 1 đội bóng rất mạnh, họ có trong tay hàng loạt những hảo thủ và được đánh giá là 1 trong những ứng cử viên cho chức vô địch. HLV Roberto Martinez đã dẫn dắt ĐT Bỉ về thứ 3 tại World Cup 2018, và nên nhớ ĐT Bỉ từng đứng đầu BXH FIFA trong 1 giai đoạn rất dài từ tháng 9/2018 cho tới tháng 2/2021.

Tuy nhiên phong độ của ĐT Bỉ đã sa sút đáng kể, họ không còn mạnh như 4 năm về trước trên đất Nga. Thế hệ vàng của họ đều đã lớn tuổi và thực tế chỉ có Kevin De Bruyne và Thibaut Courtois vẫn giữ được phong độ đỉnh cao. Lukaku thì vẫn đang vật lộn với chấn thương, Hazard thì ngày càng đánh mất phong độ dù anh vẫn giữ chiếc băng đội trưởng trên tay nhưng khả năng ngồi dự bị tại Qatar là rất lớn.

Tại VCK năm nay ĐT Bỉ cùng bảng với đương kim á quân ĐT Croatia, ĐT Morocco, và ĐT Canada. Vượt qua vòng bảng là điều không quá khó đối với họ, tuy nhiên để tiến sâu hơn tại World Cup 2022 họ cần sự lì lợm và bản lĩnh vào những thời điểm quan trọng.

 

lichthidauworldcup
© Copyright 2020 lichthidauworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2022.