Lịch khai mạc World Cup có sự thay đổi

So với lịch ban đầu, World Cup 2022 sẽ khởi tranh sớm hơn một ngày để đảm bảo sự phù hợp với truyền thống của các giải đấu gần đây.

Theo thông báo mới nhất, World Cup 2022 sẽ mở màn bằng trận ra quân của chủ nhà Qatar với Ecuador lúc 19h ngày 20/11 ngay sau lễ khai mạc trên SVĐ Al Bayt.

Lịch thi đấu này được thống nhất sau nhiên phiên thảo luận giữa FIFA và hai đội bóng liên quan cùng HĐ đặc biệt gồm chủ tịch FIFA Gianni Infantion và chủ tịch của 6 hội đồng thành viên là UEFA, CONMEBOL, CONCACAF, CAF, AFC, OFC.

Lịch khai mạc World Cup có sự thay đổi

Theo như kế hoạch ban đầu, World Cup 2022 sẽ bắt đầu từ ngày 21/11, diễn ra hai trận đấu giữa Senegal với Hà Lan và Qatar – Ecuador. Trận đấu giữa Senegal – Hà Lan sẽ là trận đấu mở màn.

Nhưng tính từ World Cup 2016, đã hình thành một thông lệ. Trận đấu khai mạc sẽ là trận đấu có đội tuyển chủ nhà. Theo đó FIFA đã điều chỉnh để trận đấu của Qatar lên trước. Trận đấu của Senegal với Hà Lan thay vì diễn ra lúc 13h ngày 21/11 sẽ chuyển đến 19h cùng ngày.

World Cup 2022 là một giải đấu đặc biệt của lịch sử, được tổ chức vào mùa đông thay vì mùa hè. Bởi tiết trời mùa hè tại Qatar quá nóng, nhiệt độ trung bình dao động từ 30 – 42 độ.

Với sự điều chỉnh này, giải đấu sẽ diễn ra trong 29 ngày, mật độ thi đấu trung bình là 4 trận mỗi ngày và các trận không trùng khung giờ (trừ lượt trận cuối vòng bảng để tránh tiêu cực). Điều xyaast phát từ lý do cần cắt ngắn thời gian tổ chức để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của một kỳ World Cup mùa đông chưa từng xuất hiện trong lịch sử. Mặt khác, do các sân thi đấu rất gần nhau, trong phạm vi bán kính 60km và cơ sở hạ tầng hiện đại, Qatar đảm bảo được mật độ thi đấu dày đặc như vậy.

lichthidauworldcup
© Copyright 2020 lichthidauworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2022.