Luật thay người đầu tiên trong bóng đá

Thay đổi cầu thủ trên sân là một hành động tốt giúp các cầu thủ có nhiều cơ hội ra sân hơn. Luật này bắt đầu đầu tiên tại World cup 1970.

Pha thay người đầu tiên

Năm 1970 là kỳ World Cup có nhiều quy định mới trong đó luật thay người. World Cup 1970 diễn ra tại Mexico là năm đáng nhớ nhất của tuyển Brazil vì đây là lần thứ 3 liên tiếp họ đăng quang do vậy theo quy định của FIFA, Brazil được giữ cup vĩnh viễn.

Trận khai mạc đầu tiên giữa Mexico và Liên Xô bất phân thắng bại sau 45 phút đầu tiên. Khoảng thời gian nghỉ ngơi giữa trận đấu. HLV trưởng đội tuyển Liên Xô đã có cách thay đổi chiến thuật của mình. Ông tung thủ dự bị Anatoly Puzach vào sân  thay vị trí của Serebryanikov.

luat-thay-nguoi-dau-tien-trong-bong-da. 1

Đây cũng là lần đầu tiên FIFA áp dụng luật thay người và Anatoly Puzach vinh dự là cầu thủ đầu tiên ghi danh vào lịch sử FIFA. Đây là bước ngoặt quan trọng được duy trì từ đó đến nay không chỉ ở World Cup mà ở tất cả các giải đấu khác.

Những thời điểm quan trọng cần tung cầu thủ dự bị vào sân, đội bóng thi đấu khởi sắc hơn và có những bàn thắng quyết định giúp đội bóng giành chiến thắng. Nó không chỉ là việc thay người để giữ sức cho cầu thủ đã thi đấu trước đó hay đơn thuần là dành cơ hội ra sân cho cầu thủ khác mà còn là chiến thuật đẳng cấp của các huấn luận viên.

Bao giờ pha thay người mà cầu thủ vào sân ghi bàn cũng khiến khán giả ấn tượng nhất. Điển hình như chung kết  World Cup 2014 giữa Argentina và Đức, HLV Joachim Low tung Mario Gotze  và chính anh ghi bàn ấn định chiến thắng cho tuyển Đức, mang về cup vàng lần thứ 4 cho đội nhà.

Xem thêm:

FIFA giải ngân tiền thưởng cho các đội bóng châu Phi

Salah cảm thấy xấu hổ vì LĐBĐ Ai Cập bôi nhọ

lichthidauworldcup
© Copyright 2020 lichthidauworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2022.