Lý do thiếu vắng Alves là tổn thất lớn đối với ĐT Brazil

Hiện tại có thể chắc chắn Dani Alves sẽ không tham gia World Cup vì chấn thương. Đây là một sự đáng tiếc của ĐT Brazil trên công cuộc chinh phục đỉnh cao thế giới.

Ở trận chung kết cúp Quốc gia Pháp, Alves đã dính chấn thương đầu gối phải. PSG cho biết Alves cần được chăm sóc thêm 3 tuần sau đó tiến hành chụp chiếu để đi đến kết luận có cần thực hiện phẫu thuật hay không. Do đó, chắc chắc cầu thủ 35 tuổi này sẽ phải làm khán giả trong kỳ World Cup cuối cùng của sự nghiệp.

Đây là một tin chấn động với ĐT Brazil. Thiếu vắng Alves đồng nghĩa Brazil đã mất đi một phần sức mạnh trên cuộc đua giành cúp vàng World Cup 2018. Sau đây là nguyên nhân chấn thương của Alves sẽ là tổn thất đối với Selecao.

ly-do-thieu-vang-alves-la-ton-that-lon-doi-voi-dt-brazil. 1

Không có cầu thủ thay thế

Từ trước, HLV Tite đã dự tính chọn 3 cầu thủ là Fagner, Daniel và Rafinha đá chính thay Alves. Nhưng họ đều là phương án không thể sánh ngang với Alves và cũng tồn tại các vấn đề khác nhau.

Fagner, là cầu thủ thế chân tốt nhất. Tuy nhiên, anh cũng dính chấn thương ở bắp đùi phải. Nếu không có gì bất trắc, Fagner sẽ trở lại sân cỏ cuối tháng.

Không có cầu thủ lãnh đạo và kinh nghiệm

Alves không chỉ đóng góp về mặt chuyên môn mà anh còn có thừa kinh nghiệm  để làm chỗ dựa và dẫn dắt các cầu thủ khác.

ly-do-thieu-vang-alves-la-ton-that-lon-doi-voi-dt-brazil. 2

Alves thường được giao băng đội trưởng ở những trận cầu lớn của Brazil. Điều đó chứng tỏ Tite rất tin tưởng vào khả năng của Alves.

Bên cạnh đó, hậu vệ tài năng cũng có số lần thi đấu cho Brazil nhiều nhất. Alves không thể dự World Cup đồng nghĩa trong đội hình của Brazil sẽ không có cầu thủ nào từng thi đấu quá 100 trận quốc tế. Tính riêng Fagner, Danilo và Rafinha thì thậm chí còn chưa từng đá ở World Cup.

Neymar thiếu vắng người thân cận

Alves thường bảo vệ Neymar, cả hai đã vô cùng thân thiết khi ở Barcelona và PSG. Alves luôn đứng ra giúp Neymar làm quen với đội bóng mới. Chính Neymar cũng rất kính trọng Alves.

Thiếu đi Alves, Neymar sẽ mất đi chỗ dựa tinh thần. Điều này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng thi đấu ngôi sao náy.

Xem thêm:

Fan sẽ gặp lại Neuer từ vòng knock-out ở World Cup

Wilshere có khả năng bị loại khỏi danh sách dự World Cup

 

lichthidauworldcup
© Copyright 2020 lichthidauworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2022.