Nhận định 8 bảng đấu tại vòng chung kết World Cup 2022

Khi dựa vào bảng xếp hạng FIFA, bảng B được coi là khó nhằn nhất giải (thứ hạng trung bình 14,75). Năm nay, bảng của tuyển Anh (hạng 5) có sự hiện diện của Iran (21), Mỹ (15) và xứ Wales (18). Không một bảng đấu nào tại World Cup 2022 có thứ hạng trung bình cao hơn.

nhan-dinh-8-bang-dau-tai-vong-chung-ket-world-cup-2022

Bảng E với sự hiện diện của Tây Ban Nha (7), Đức (12), Nhật Bản (23) và Costa Rica (31) xếp tiếp theo về độ khó với thứ hạng trung bình là 18,25. Nhật Bản và Costa Rica được kỳ vọng sẽ tạo nên bất ngờ.

Brazil (1) hiện xếp hạng cao nhất theo hệ thống FIFA. Tuy nhiên, bảng G của họ gồm Serbia (25), Thụy Sĩ (14) và Cameroon (37) cũng có thứ hạng trung bình cao thứ 3 toàn giải với 19,25.

nhan-dinh-8-bang-dau-tai-vong-chung-ket-world-cup-2022

Croatia (16) và Bỉ (2) được đánh giá mạnh hơn Morocco (24) và Canada (38) ở bảng F. Tuy nhiên, bảng đấu này xếp thứ 4 về độ khó. Thứ hạng FIFA trung bình là 20.

Argentina (4) sẽ nằm cùng bảng với Saudi Arabia (49), Mexico (9) và Ba Lan (26). Nếu chơi đúng khả năng, Lionel Messi và đồng đội có thể giành ngôi đầu bảng C. Bảng này có thứ hạng FIFA trung bình là 22.

Pháp (3) là đương kim vô địch do đó, sẽ là cú sốc lớn nếu họ không giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp. Bảng D của “Les Bleus” có sự góp mặt của Đan Mạch (11), Tunisia (35) và Australia (42) với thứ hạng FIFA trung bình là 22,75.

Bồ Đào Nha (8) có cơ hội cùng Uruguay (13) đi tiếp khi bảng H được đánh giá không khó. Ghana (60), và Hàn Quốc (29) sẽ phải chiến đấu để mang tới sự khác biệt. Bảng này có thứ hạng FIFA trung bình là 27,5. Đáng chú ý, Ghana là đội tuyển có thứ hạng thấp nhất tại World Cup 2022.

Bảng A, có chủ nhà Qatar (51), không ngạc nhiên khi được coi là bảng đấu dễ thở nhất theo xếp hạng FIFA (thứ hạng trung bình 31,75), bao gồm các đội tuyển Hà Lan (10), Senegal (20) và Ecuador (46). Cần biết rằng thứ hạng FIFA của Qatar tốt hơn Nga tại World Cup 2018.

Các trận đấu được mong chờ nhất trong tháng 11 tới đây

Với lịch thi đấu World Cup 2022, những lá thăm may rủi đã đẩy hai “ông lớn” của bóng đá châu Âu là Đức và Tây Ban Nha nằm chung bảng E ở vòng chung kết World Cup 2022.

nhan-dinh-8-bang-dau-tai-vong-chung-ket-world-cup-2022

Trận đấu giữa Tây Ban Nha và Đức chắc chắn sẽ là màn so tài được chờ đợi nhất tại vòng bảng trên đất Qatar, bởi đây đều là những ứng viên sáng giá cho chức vô địch.  

Trong khi đó, đội chủ nhà Qatar nằm ở bảng A và sẽ phải đối mặt với các đối thủ được đánh giá cao hơn là Hà Lan, Ecuador và Senegal.

Ở bảng B, tuyển Anh được đánh giá dễ thở nhất khi mà họ chỉ phải gặp Iran, Mỹ, và đội thắng ở trận play-off châu Âu (có thể sẽ là Xứ Wales, Scotland hoặc Ukraine).

Ở bảng C, Argentina cũng rơi vào bảng đấu không quá khó khi đối thủ của họ chỉ là Saudi Arabia, Mexico và Ba Lan.

Với việc Argentina chung bảng Ba Lan, Lionel Messi và Robert Lewandowski sẽ có dịp so tài với nhau.

nhan-dinh-8-bang-dau-tai-vong-chung-ket-world-cup-2022

Đương kim vô địch Pháp nằm ở bảng D cùng với Đan Mạch, Tunisia và đối thủ còn lại có thể sẽ là Australia hoặc UAE hoặc Peru.

Bảng F có sự góp mặt của Bỉ, Maroc, Croatia và Canada. Hai đại diện của châu Âu được đánh giá cao hơn hai đối thủ còn lại.

Còn tại bảng G, Brazil sẽ chỉ phải gặp Serbia, Thụy Sĩ và Cameroon.

Trong khi đó ở bảng H, trận cầu tâm điểm sẽ là “cuộc chiến” giữa Bồ Đào Nha và Uruguay. Hai đội bóng còn lại của bảng đấu này sẽ là Hàn Quốc và Ghana.