Ngôi sao Phil Foden: Phiên bản tốt nhất của tôi chưa xuất hiện trên ĐT Anh

Trước khi vòng chung kết World Cup 2022 diễn ra, Phil Foden tỏ ra rất tự tin trong lần đầu tiên được tham dự ngày hội bóng đá thế giới. Anh sẵn sàng thể hiện những gì tốt nhất trong màu áo của “Tam Sư”.

Với phong độ rất cao trong màu áo của Manchester City cho đến lúc này của mùa giải 2022/2023, không quá bất ngờ khi HLV Southgate điền tên Phil Foden vào danh sách 26 cầu thủ của ĐT Anh tham dự vòng chung kết World Cup 2022. Tiền về Phil Foden đã sẵn sàng tỏa sáng để giúp ĐT Anh tiến xa tại giải đấu lần này.

Mặc dù đang thi đấu cực hay trong màu áo của CLB Man City thế nhưng Phil Foden vẫn nói rằng đây vẫn chưa phải phiên bản tốt nhất của mình. Trả lời trước báo giới Phil Foden cho biết:

ĐT Anh đã thấy phiên bản tốt nhất của tôi chưa ư? Chắc chắn là chưa rồi. Tôi cho rằng việc thi đấu ở đội bóng mà bản thân không biết quá rõ về đồng đội là điều không hề dễ.

Bạn sẽ phải làm đồng đội với những cầu thủ khác nhau và điều họ thích nhất là gì? Là chạy phía sau lưng hàng thủ đối phương, hoặc lúc nào cũng đòi có bóng trong chân. Tôi đã tích lũy được kinh nghiệm trong thời gian thi đấu ở các cấp độ của ĐT Anh và tôi mong những kinh nghiệm ấy sẽ giúp ích ở World Cup này.

Khi được so sánh với ngôi sao của ĐT Pháp là Mbappe, tiền vệ trẻ sinh năm 2000 tỏ ra rất khiêm tốn, Foden nói:  “Những cái tên như Mbappe hay Neymar đều là những cầu thủ hay hơn tôi rất nhiều vào lúc này. Nhưng tôi tin mình có thể đạt trình độ đó vào một ngày trong tương lai.Để làm được điều đó, phải bước từng bước một theo một lộ trình đúng đắn. Tôi muốn mình có thể thi đấu ở ĐT Anh với phong độ ở CLB. Mùa này, tôi liên tục ghi bàn cho Man City và tôi khao khát duy trì điều đó ở World Cup”.
lichthidauworldcup
© Copyright 2020 lichthidauworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2022.