Số phận Munir ở tuyển quốc gia

Không được khoác áo đội tuyển Morocco, tiền đạo trẻ Munir El Haddadi đang được LĐBĐ Morocco đã khiếu nại lên Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế (CAS). Trước đó, đơn khiếu nại cũng đã được đề lên LĐBĐ FIFA.

Cầu cứu cho Munir

Cầu thủ Munir là người mang hai quốc tịch Tây Ban Nha và Morocco. Anh đang được ra sân cho tuyển Tây Ban Nha tại vòng loại EURO 2016 gặp Macedonia hồi tháng 9/2014. Tuy nhiên, thời gian ra sân chỉ có 13 phút cuối trận và không để lại đóng góp gì nhiều.

Tuy nhiên, đây chính là rắc rối của anh vì Liên đoàn bóng đá thế giới căn cứ vào điều đó để không cho anh khoác áo tuyển Morocco nữa. Biết mình chẳng có tương lai ở Tây Ban Nha nên Munir có mong muốn về quê nhà Morocco và đệ đơn yêu cầu lên LĐBĐ thế giới FIFA. Năm nay, được tham gia vòng chung kết World Cup 2018 nên tuyển Morcco cũng rất cần sự phục vụ của chân sút trẻ này.

so-phan-munir-o-tuyen-quoc-gia. 1

Như đã nói trên, FIFA không chấp nhận yêu cầu này vì Munir lại từng khoác áo Tây Ban Nha trong chận đấu chính thức do FIFA tổ chức nên anh không được khoác áo tuyển khác nữa. LĐBĐ Morocco đã phải vào cuộc, đệ đơn lên Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế (CAS) cầu cứu nhưng chưa được trả lời.

Morocco mong có câu trả lời vào tháng 5 tới để Munir kịp chuẩn bị cho World Cup 2018. Danh sách cầu thủ sơ bộ tham dự phải được đưa lên FIFIA trước ngày 14/5 và chính thức vào trước ngày 4/6. Danh sách bao gồm tất cả 35 cầu thủ.

Năm nay, Morocco nằm cùng bảng với Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Iran.

Xem thêm:

Welbeck nên được đá trong World Cup

Nam Mỹ đề nghị áp dụng 48 đội ở World Cup 2022

lichthidauworldcup.com
© Copyright 2020 lichthidauworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2022.