Vahid Halilhodzic bị sa thải 3 tháng trước thềm World Cup 2022

Vahid Halilhodzic đã lần thứ ba lỡ hẹn với World Cup. Điều này quả thực là đáng buồn, nhất là sau khi giúp đội tuyển của mình vượt qua vòng loại thì bị sa thải.

Theo thông báo chính thức của FRMF thì: “Do sự khác biệt rất lớn trong quan điểm của FRMF và huấn luyện viên trong quá trình chuẩn bị của đội tuyển ở giai đoạn cuối của World Cup, hai bên đã thống nhất chấm dứt Hợp đồng”.

Vahid Halilhodzic bị sa thải 3 tháng trước thềm World Cup 2022

Liên đoàn bóng đá Morocco cũng gửi lời cảm ơn vì những đóng góp của ông trong việc giúp ĐT có được đầy đủ các điều kiện tham dự World Cup. Sự ra đi của Halilhodzic lần này mở đường cho Hakim Ziych trở lại đội tuyển Morocco bởi vị chiến lược gia này đã loại bỏ Ziych trước đó khi cho rằng cầu thủ này không phù hợp.

Nhìn lại quá trình, ông Halilhodzic với sự nghiệp của mình đã từng 3 lần cầm quân, nhưng ngay sau khi giúp Đội tuyển của mình vượt qua vòng loại World Cup thì bị sao thải. Trong quá khứ, Halilhodzic từng dẫn dắt ĐT Bờ Biển Ngà giành được vé dự World Cup 2010 và Nhật Bản năm 2018… nhưng điều đáng buồn chính là ông đều bị sa thải trước khi thềm World Cup khởi tranh.

Ở World Cup 2014, Halilhodzic dẫn dắt Algeria lọt vòng 16 đội, từng để thua ở hiệp phụ trước ĐT Đức – là đội lên ngôi vô địch ngay sau đó.

Đội tuyển Morocco sẽ có trận mở màn tại World Cup 2022 gặp Croatia ngày 23/11/ Sau đó, Morocco còn gặp ĐT Bỉ và ĐT Canada trong cuộc đua ở bảng F.

 

lichthidauworldcup
© Copyright 2020 lichthidauworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2022.