Kevin De Bruyne không hiểu vì sao tôi lại là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu

Đội tuyển Bỉ đã có chiến thắng 1-0 trước ĐT Canada trong ngày ra quân tại World Cup 2022 tại bảng F. Kevin De Bruyne là cầu thủ nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu, tuy nhiên anh có vẻ không mấy vui vẻ với giải thưởng cá nhân này.

Bảng F còn có sự góp mặt của các ĐT Croatia và Ma Rốc, hai đội đã hòa nhau trước đó. ĐT Bỉ cần có 3 điểm để thực hiện mục tiêu nhất bảng .

Mặc dù dành chiến thắng 1-0 trước ĐT Canada nhưng họ đã có một trận đấu dưới sức. Họ thể hiện lối đá thiếu gắn kết, và phải nhờ đến sự tỏa sáng của Batshuayi ở phút 44 mới có bàn thắng. Thậm chí nếu thủ thành Courtois không chơi xuất sắc khi đẩy được quả đá 11m , chưa chắc ĐT Bỉ đã có được 3 điểm khi trận đấu kết thúc.

 

Mặc dù hai cái tên kể trên chơi xuất sắc thế nhưng danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu lại không thuộc về hai cái tên kể trên, mà lại thuộc về ngôi sao thuộc biên chế Man City Kevin De Bruyne.

Thay vì vui vẻ nhận giải thưởng thì De Bruyne lại tỏ ra ngỡ ngàng vì không hiểu sao anh lại nhận được giải thưởng này, anh thẳng thắn chia sẻ: Tôi không nghĩ mình đã có một trận đấu tốt. Tôi không hiểu vì sao tôi nhận giải này. Có lẽ tại tên tôi nổi tiếng chăng? Chúng tôi đã chơi không đủ tốt với tư cách là một tập thể, chúng tôi không tìm ra bất kỳ giải pháp nào và chúng tôi khởi đầu rất tệ.”

“Trong hiệp hai, khi chúng tôi bắt đầu vượt qua được sức ép của họ, có nhiều khoảng trống hơn nhưng tôi không nghĩ rằng chúng tôi đã chơi một trận đấu hay ngày hôm nay, kể cả tôi, nhưng ít nhất chúng tôi đã tìm ra cách để giành chiến thắng.”

HLV Roberto Martinez sẽ phải có những điều chỉnh hợp lý trong những trận đấu tiếp theo gặp ĐT Ma Rốc và ĐT Croatia, để đưa các học trò tiến sau tại VCK năm nay.

lichthidauworldcup.com
© Copyright 2020 lichthidauworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2022.