World Cup 2018 không có bóng trọng tài Anh

Sau 80 năm World Cup từng diễn ra, năm nay lần đầu tiên người Anh gặp phải cú sốc là không có trọng tài nào được gọi tên trong danh sách cầm còi tại Nga. Rất nhiều nguyên nhân bên lề sự kiện này.

Hàng loạt trọng tài Anh không được nhận

FIFA đã công bố danh sách các trọng tài điều khiển các trận đấu tại vòng chung kết World Cup 2018. Điều đáng ngạc nhiên là trong 99 trọng tài không có tên trọng tài nào tới từ Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland Anh (Anh, Scotland, xứ Wales).

world-cup-2018-khong-co-bong-trong-tai-anh. 1

Trong lịch sử và hiện tại, trọng tài Anh luôn nhận được sự tín nhiệm của các giải đấu lớn. Nên sự kiện này không khỏi khiến người Anh bị sốc. Trước đây, trọng tài Howard Webb bắt CK WC 2010 và được tín nhiệm làm việc ở WC 2014.

Riêng trọng tài Mark Clattenburg được bắt CK Champions League 2016, CK Euro 2016, CK FA Cup 2016. Ông cũng được FIFA gọi vào làm việc tại WC 2018 nhưng ông lại không còn thuộc quyền quản lý của LĐBĐ Anh. Do vậy, dù đề cử nhiều cái tên nổi tiếng khác như Martin Atkinson, Stuart Attwell, Robert Madley, Paul Tierney…FIFA vẫn không chấp nhận.

Căng thẳng Nga- Anh khiến trọng tài không được tham dự

world-cup-2018-khong-co-bong-trong-tai-anh. 2

Nguyên nhân dẫn đến điều trên nhiều khả năng do căng thẳng leo thang trong chính trị giữa Nga và Anh khi cựu điệp viên Nga bị giết tại Anh. Vì vậy để trọng tài Anh sang Nga có thể khá “nhạy cảm”.

Tuy nhiên, lý do khác cũng chính là những sai lầm của các trọng tài Anh trong các trận đấu lớn khiến họ mất đi sự tín nhiệm. Anh và một số nước khác tuyên bố tẩy chay WC tại Nga những không có đội bóng nào rút tên thi đấu.

Xem thêm:

Đội tuyển Brazil khai thác “mũi tên đen” Paulinho hiệu quả

Bài học của Tam sư cho World Cup 2018

lichthidauworldcup
© Copyright 2020 lichthidauworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2022.