Châu Âu kêu gọi tẩy chay World Cup tại Nga

Các thành viên châu Âu (MEP) đã kêu gọi các nước tẩy chay World Cup 2018 được tổ chức tại Nga. Đây được coi là cách trừng phạt chính quyền tổng thống Nga, Vladimir Putin liên quan đến động thái quân sự của Moscow tại Syria.

World Cup bị ảnh hưởng bởi chính trị

Làn sóng phản ứng các chính sách quân sự của Nga ở Siria của các nước châu Âu ngày càng gia tăng, đặc biệt sau khi vụ cựu điệp viên bị đầu độc bằng chất độc thần kinh ở Salisbury (Anh). 60 nước thành viên nhóm các MEP tuyên bố cần dạy cho tổng thống Nga một bài học vì dám chế nhạo các giá trị của châu Âu.

Nội dung lá thư kêu gọi cho rằng chính Nga phải chịu trách nhiệm cho những tổn thất mà Siria đang gặp phải như những vụ ném bom vào các tổ chức cộng đồng , bạo lực ở Ukraina, tấn công mạng hệ thống….Lá thư được 16 nước thành viên và 5 tổ chức chính trị trong MEP gửi đến các nước thành viên.

chau-au-keu-goi-tay-chay-world-cup-tai-nga. 1

Người khởi xướng viết lá thư trên là bà Rebecca Harms – một thành viên đại diện của Đức. Bà cho rằng tổng thống Nga phải là người chịu trách nhiệm cho tất các vấn đề liên quan đến Siria, chiến tranh ở Ukraina, ông ấy lại còn ủng hộ nhà độc tài tàn bạo Assad. Vì vậy, Vladimir Putin không phải là chủ nhà tốt cho World Cup. Chính vì vậy, các nước Châu Âu không cần ủng hộ giải đấu này ở Nga để xây dựng hình ảnh một người mạnh mẽ, quyền lực như Putin.

Vị đầu độc Ông Skripal và cô con gái Yulia là khởi nguyên cho lá thư trên. Các quan chức của Anh, celand, Australia, Nhật Bản, Đan Mạch, Ba Lan và Thụy Điển cũng tẩy chay World Cup.

Tuy nhiên, vấn đề này càng làm cho mối quan hệ của Moscow bị tổn hao và tổn thường nền thể thao thế giới.

Xem thêm:

Châu Âu kêu gọi tẩy chay World Cup tại Nga

Nga tăng cường dịch vụ khách sạn cho người hâm mộ

lichthidauworldcup.com
© Copyright 2020 lichthidauworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2022.