Đã giải được bài toán xưa cũ của ĐT Anh

Đội tuyển Anh đang đối mặt với vấn đề muôn thuở, đó là thiếu cầu thủ chạy cánh trái chất lượng và đặc biệt… thuận chân trái. Điều này có ảnh thưởng khá lớn đến lối chơi của đội.

Rose là đáp án cho bài toán “cánh trái”

Trận gặp Tunisia, ĐT Anh có đến 10 chân sút thuận chân phải, chỉ mỗi thủ môn Jordan Pickford là thuận chân trái. Theo nhận định của cựu ngôi sao Matt Le Tissier, khi không có trong đội hình một cầu thủ giỏi chơi chân trái, đội tuyển Anh vô tình bị phụ thuộc vào cánh phải, trong khi gần như không có cánh trái.

da-giai-duoc-bai-toan-xua-cu-cua-dt-anh-1

Vì là thuận chuân phải nên các cầu thủ phải đưa bóng về chân thuận rồi mới chuyền hay sút bóng. Điều này gây chậm nhịp của các đường chuyền và cũng giúp đối phương dễ đoán biết. Chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất chính là vị trí của Young. Ngôi sao của M.U thường phải ngoặt bóng khi muốn tạt bằng chân phải và khiến anh lỡ nhiều cơ hội.

Nếu HLV Southgate vẫn duy trì sơ đồ 3 trung vệ thì nhất thiết phải suy tính kỹ vị trí của Young. Do cả 2 tiền vệ tấn công đều chơi bó vào trung lộ, khi đó các cầu thủ chạy cánh sẽ đảm nhận tấn công là Young và Trippier. Nếu họ chơi không tốt, hệ thống cũng sẽ giảm khả năng thi đấu. Hiện tại, cánh trái do Young chiếm giữ đang không ổn. Chân sút lão làng này có sự ổn định nhưng tốc độ đã giảm và không thể tạt bóng bằng chân trái.

da-giai-duoc-bai-toan-xua-cu-cua-dt-anh-2

Trong các cầu thủ của Anh có 2 nhân vật thuận chân trái là Fabian Delph và Danny Rose. Delph có phong cách chơi như một tiền vệ trung tâm, trái với lối chơi của ĐT Anh. Vì vậy, Rose chính là giải pháp tốt nhất lúc này. Anh đã thông thuộc vị trí chạy cánh khi thi đấu cùng Tottenham. Tuy nhiên, mùa vừa rồi Rose chỉ được thi đấu chính thức 9 lần.

Tuy nhiên, Southgate cũng nên mạo hiểm với Rose bởi biết đâu nhờ việc thi đấu ít ở mùa giải trước mà Rose có lợi thế thì sao.

Xem thêm:

Đã biết Messi và Ronaldo ai xuất sắc hơn!

Tình hình Hàn Quốc và Mexico vào 22h tối ngày 23.6

lichthidauworldcup
© Copyright 2020 lichthidauworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2022.