Đội bóng nào có giá trị đội hình cao nhất World Cup 2018?

Mới đây, Trung tâm nghiên cứu bóng đá (CIES) đã công bố danh sách xếp hạng giá trị đội hình của tất cả các đội bóng có mặt tại VCK World Cup 2018. Theo kết quả công bố thì Pháp chính là đội giữ vị trí số 1 với mức giá trị cao nhất.

CIES công bố danh sách xếp hạng giá trị đội hình

doi-bong-nao-co-gia-tri-doi-hinh-cao-nhat-world-cup-2018-2

Căn cứ vào kết quả thống kê và tính toán của CIES, nếu như bất cứ cơ quan, tổ chức nào có ý định mua hết 23 tuyển thủ của ĐT Pháp thì cần phải chuẩn bị đủ số tiền khủng lên đến 1,41 tỷ euro. Đội bóng đắt giá thứ nhì World Cup 2018 xếp sau đoàn quân Les Bleus trong danh sách này là Anh với  trị giá 1,39 tỷ euro. Các đội bóng giữ vị trí phía sau lần lượt là Brazil ( tổng trị giá đội hình 1,270 tỷ euro) và Tây Ban Nha ( ước tính khoảng 965 triệu euro). Trong khi đó, phía cuối BXH đúng như dự đoán là những cái tên mờ nhạt như Saudi, Costa Rica, Iran và Panama.

doi-bong-nao-co-gia-tri-doi-hinh-cao-nhat-world-cup-2018-1

Ngoài việc công bố những số liệu trên, CIES cũng công khai những thông tin về từng ngôi sao đắt giá nhất của mỗi đội tuyển. Chẳng hạn như ở ĐT Pháp, cái tên có giá trị cao nhất là tiền đạo Kylian Mbappe. Anh mang trong mình con số 187 triệu euro, đạt tỉ lệ 13% tổng giá trị Les Bleus.

Bên cạnh đó, khi xét đến yếu tố này, không có gì lạ khi các ngôi sao danh giá hiện nay đều được gọi tên như Harry Kane (201 triệu euro), Neymar (196 triệu euro), Messi (184 triệu euro) và Ronaldo (103 triệu euro). Điều đặc biệt là, Mohamed Salah cũng lọt vào danh sách này và anh có giá 171 triệu euro, tương đương chiếm giá trị 74% của đội Ai Cập.

Xem thêm:

Gareth Southgate: Người đã làm nên những sự khác biệt

Ronaldo tin Salah sẽ là người nối tiếp mình và Messi đoạt Quả bóng vàng

lichthidauworldcup.com
© Copyright 2020 lichthidauworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2022.