HLV Nhật Bản bị sa thải chỉ 2 tháng trước World Cup

Trước thềm World Cup 2018 chỉ 2 tháng nữa là diễn ra thì liên đoàn bóng đá Nhật Bản đã gây sốc khi chính thức sa thải HLV trưởng đội tuyển quốc gia.

Thành tích của đội tuyển quá bét bát

Thông tin HLV đội Nhật Bản bị sa thải được công bố vào ngày 9/4. Chủ tịch  Kozo Tashima của LĐBĐ Nhật Bản (JFA)  đã tiết lộ việc sa thải HLV Halilhodzic. Cuộc họp báo diễn ra để chính thức thông báo kế hoạch của Liên đoàn bóng đá. Sự việc chỉ diễn ra trước 2 tháng World Cup Nga chính thức khai mạc.

hlv-nhat-ban-bi-sa-thai-chi-2-thang-truoc-world-cup. 1

HLV Halilhodzic là người có công giúp đội bóng đứng đầu bảng B, Nhật Bản có vé đi thẳng đến World Cup 2018. Tuy nhiên, đấu trường quốc tế là thế nhưng ở cúp Đông Á thì kết quả lại khá bét bát.

Cụ thể, Nhật Bản thua Hàn Quốc 4-1 ngay trên sân nhà và chấp nhận về nhì. Ở loạt giao hữu quốc tế cuối tháng 3/2018 thì Nhật lại để Ukraina thắng 2-1. Thành tích đáng thất vọng trên khiến Liên đoàn bóng đá quyết định đuổi việc HLV Halilhodzic.

Trước đây, HLV Halilhodzic cũng là người dẫn dắt đội tuyển Algeria tới vòng knock-out World Cup 2014. Sau đó, tháng 3/2015 ông được JFA bổ nhiệm vào chức HLV trưởng đội Nhật Bản. Với thành tích trước đây, ông được kỳ vọng sẽ giúp đội nhà tiến sâu vào World Cup 2018  nhưng giờ đây mọi cơ hội đã không còn nữa.

World Cup 2018 năm nay, Nhật Bản nàm cùng bảng với Colombia, Senegal và Ba Lan. Cơ hội cho đội bóng đi tiếp cũng khá cao nhưng quan trọng là ai sẽ là người tiếp quản đội bóng sau khi HLV Halilhodzic ra đi.

Xem thêm:

Chuyện lạ: Danny Welbeck không thích dự World Cup

Khó có đường cho đội tuyển Nga tiến sâu vào World Cup

lichthidauworldcup
© Copyright 2020 lichthidauworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2022.