Khó có đường cho đội tuyển Nga tiến sâu vào World Cup

Trước thành tích của đội nhà trước đây thì người Nga đều hoài nghi đội nhà có cơ hội tiến hơn vào World Cup 2018. Họ chỉ có thể vượt qua vòng bảng.

Người Nga tin rất thấp và đội tuyển

Trước khi vòng chung kết Word Cup 2018 vaobong diễn ra ngay trên đất Nga, thì một nghiên cứu đã công bố người Nga ít quan tâm đến giải đấu này và không tin tưởng cao vào đội nhà. Theo AFP cho biết không có người Nga nào tin đội tuyển sẽ vô địch và quá nửa người trả lời khảo sát nói họ sẽ không xem bất kỳ trận nào.

kho-co-duong-cho-doi-tuyen-nga-tien-sau-vao-world-cup. 1

Chỉ có 4% người tin rằng Nga sẽ vô địch. 86% tin rằng đội tuyển sẽ có suất dự vào vòng 16 đội. Lý do là Nga nằm cùng bảng với Uruguay, Ả Rập Saudi và Ai Cập. Hai đội bóng cuối không được đánh giá cao.

Để tổ chức giải đấu danh giá nhất hành tinh này, Tổng thống Vladimir Putin  đã quyết chi 12 tỉ USD giúp Nga vượt qua Anh giành quyền đăng cai. Đây sẽ là cơ hội để Kremlin đánh bóng vị thế toàn cầu đồng thời đánh dấu vai trò của vị tổng thống đã có 18 năm cầm quyền trao thông điệp yêu nước và lấy lại vị thế siêu cường quốc.

Nhưng cuộc khảo sát lại cho thấy người Nga chả mấy quan tâm khi có đên 43% người cho biết họ không có kế hoạch xem World Cup. Cứ 5 người thì có 1 người tỏ ra quan tâm nhưng họ cũng chẳng theo dõi toàn bộ giải đấu.

Bên cạnh việc người dân tin rằng World Cup sẽ giúp nâng cao uy tín của nước Nga thì nó còn giúp giảm suy thoái kinh tế từ 39% năm 2014 xuống còn 35%  năm 2018.

Trong quá khứ, Nga tham dự 3 kỳ World Cup nhưng chưa bao giờ vượt qua vòng bảng.

Xem thêm:

Holigan- Nỗi kinh hoàng của cả Nga và các đội bóng

Messi bị bóc lột sức ở Barca, khó thăng hoa ở World Cup

lichthidauworldcup
© Copyright 2020 lichthidauworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2022.