Nga quyết tâm ngăn chặn CĐV Argentina quá khích

Nga đang bắt tay cùng Argentina để tức tốc lập nên cơ sở dữ liệu nhằm kiểm soát hành vị của hơn 3.000 holigan Argentina trong thời gian diễn ra World Cup 2018.

Argentina và Nga hợp tác chống thành phần quá khích

Vừa qua, chính phủ Argentina và Nga đã đi đến thỏa thuận hợp tác nhằm mục đích phòng ngừa các CĐV quá khích có hành vị gây rối khi diễn ra World Cup 2018. Buổi lễ ký kết hợp tác chính thức sẽ được tổ chức vào những ngày tới. Qua đó, sẽ có một danh sách được lập ra bao gồm thông tin về các holigan Argentina bị cấm xem thi đấu hoặc có tiền sử gây rối.

nga-quyet-tam-ngan-chan-cdv-argentina-qua-khich. 1

Những nhóm CĐV nằm trong danh sách đen tại Argentina sẽ được chuyển cho Nga. Theo ông Guillermo Madero, trưởng cơ quan An ninh Argentina, danh sách chuyển giao sẽ có 400 cái tên bị cấm vào sân. Cơ sở dữ liệu tổng cộng có khoảng 3.000 người.

Cuộc chiến chống lại holigan Argentina

Từ danh sách thông tin CĐV quá khích, các cơ quan của Nga có thể dễ dàng sàng lọc những thành phần này thông qua Fan ID. Nhờ vậy, các CĐV thuộc danh sách đen sẽ không thể mua vé xem những trận đấu World Cup.

nga-quyet-tam-ngan-chan-cdv-argentina-qua-khich. 2

Những cá nhân lọt vào danh sách đen hầu hết đều là những CĐV của các đội bóng nổi tiếng tại Argentina. Theo đó, họ đã từng có tiền sử gây rối, tấn công CĐV đội bạn hay kể cả các cầu thủ.

Phía Argentina khẳng định những CĐV quá khích sang Nga trong kỳ World Cup năm nay sẽ không thể mua vé xem thi đấu. FIFA cũng cho biết đã có 44.882 CĐV Argentina mua được vé vào sân xem World Cup 2018.

Xem thêm:

Neuer có thể không tham gia World Cup 2018

Muôn kiểu cổ vũ World Cup

lichthidauworldcup
© Copyright 2020 lichthidauworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2022.