Người Brazil không còn hâm mộ bóng đá như xưa

Brazil là nước có nền bóng đá lâu đời và rất phát triển. Trong lịch sử họ là đội  bóng dành được nhiều chức vô địch World Cup nhất thế giới nhưng hiện tại người dân lại khá thờ ơ với giải đấu lớn nhất hành tinh này.

Lo sợ viễn cảnh 4 năm trước

World Cup 2018 chỉ còn vài tuần nữa là diễn ra nhưng những cổ động viên đội tuyển Brazil lại đang khá bi quan về thành tích của đội nhà. Mặc dù họ đã thi đấu thăng hoa, trở thành đội bóng mạnh nhất ở vòng loại Nam Mỹ. Doanh thu tại các cửa hàng lưu niệm khá thấp, báo chí thì e ngại khi ngôi sao số 1 của họ Neymar mới chỉ vừa hồi phục chấn thương. Bóng ma World Cup 2014 trên nước Brazil vẫn còn ám ảnh người hâm mộ.

nguoi-brazil-khong-con-ham-mo-bong-da-nhu-xua-1

Theo báo cáo thăm dò dư luận của Viện Parana, người hâm mộ tin rằng Brazil sẽ có cơ hội nâng cao cup vàng lần thứ 6, Neymar sẽ là cầu thủ xuất sắc nhất (35%), Ronaldo là người có cơ hội thứ 2 (30%). Nhưng thực tế, nhiều người còn không biết đến cuộc thăm dò này.

Một người dân cho biết họ không còn nhiệt tình như trước bởi tác động của nền kinh tế sa sút, chính trị rối loạn, tham nhũng tràn lan. Không còn những bức tranh cổ động ở khắp các nẻo đường Brazil giống như năm 2014 nữa.Thậm chí con phố ăn mừng truyền thống tại Alziaro ở Rio de Janeiro thường thu  hút rất nhiều người hâm mộ năm nay lại đìu hiu vô cùng.

Ám ảnh trận thua tủi nhục 1-7 trước Đức vẫn còn bao trùm khắp Brazil khiến họ không dám mơ về World Cup thành công nữa.

Xem thêm:

Ai Cập chật vật cầm hòa Kuwait

Điểm danh những hậu vệ trái xuất sắc tại World Cup

lichthidauworldcup.com
© Copyright 2020 lichthidauworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2022.