Những góc khuất tại World Cup

Những gì liên quan đến giải bóng đá lớn nhất hành tinh luôn khiến người ta quan tâm. Đặc biệt là đằng sau ánh hào quan không thể không kể đến bóng tối của doping.

Những cầu thủ bị phát hiện dùng doping

Doping là chất kích thích bị cấm sử dụng ở bất kỳ môn thi đấu thể thao nào. Tuy nhiên, không ít người vẫn liều lĩnh dùng trong đó có các ngôi sao bóng đá bị phát hiện tại World Cup.

nhung-goc-khuat-tai-world-cup. 1

  1. Ernst Jean-Joseph (Haiti)

World Cup 1074, cầu thủ Ernst Jean-Joseph (Haiti) bị phát hiện có chất ephedrine sau trận đấu giữa Haiti và Ba Lan. Anh bị trục xuất khỏi World Cup. Nằm chung bảng với các đội bóng lơn như Argentina, Italia và Ba Lan, Haiti thua cả 3 trận, thủng lưới 14 bàn, ra về trắng tay.

Dưới thời độc tài cai trị Jean-Claude Duvalier, ông đã trút giận lên cầu thủ này. Sau thảm bại 0-7 trước Ba Lan, Jean-Joseph bị đánh đập và cho rằng bị đưa vào trại tập trung sống 2 năm, rồi sống ẩn dật đến hết đời.

2.  Willie Johnston (Scotland)

nhung-goc-khuat-tai-world-cup. 2

Trường hợp thứ 2 là cầu thủ Willie Johnston (Scotland). Sau trận đấu với Peru tại WC 1978, anh bị phát hiện có sử dụng chất kích thích Reactivan. Anh cũng bị trục xuất và bị LĐBĐ Scotland treo giò vĩnh viễn.

3.   Ramon Caldere (Tây Ban Nha)

Cầu thủ người Tây Ban Nha bị kiểm tra đột xuất và phát hiện có chất ephedrine trong máu. Nhưng anh cho biết đã sử dụng siro do bác sĩ của FIFA chỉ định nên chỉ bị treo giò 1 trận và LĐBĐ Tây Ban Nha bị phạt tài chính.

4.  Diego Maradona (Argentina)

Huyền thoại Maradona bị gọi đi kiểm tra và phát hiện ra có 5 chất cấm trong người sau trận đấu Nigeria và Argentina tại World Cup 1994. Ông cũng bị trục xuất, treo giò 15 trận.

nhung-goc-khuat-tai-world-cup. 3

Argentina năm đó bị sụp đổ, bị loại ngay ở vòng 1/8 bởi hiện tượng Romania. Còn huyền thoại thì tụt dốc không phanh sau sự kiện đó.

Xem thêm:

Crespo giúp Messi hóa giải áp lực tại World Cup 2018

Harry Kane ham chiến dễ không có đường đến World Cup 2018

lichthidauworldcup
© Copyright 2020 lichthidauworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2022.