Thủ môn nhiều tuổi nhất, nhiều kỷ lục nhất World Cup

Trong sư nghiệp bóng đá, khi bước sang tuổi ngoài 30 hầu như các cầu thủ không giữ được phong độ như trước. Nhưng với thủ môn họ còn có sức chiến đấu dài hơn và có một thủ môn còn kéo dài sự nghiệp của mình khi đã ngoài 40 tuổi.

Faryd Mondragon – thủ môn tham dự World Cup nhiều tuổi nhất.

Năm 2012, Faryd Mondragon  đã bước sang tuổi 41 tưởng chừng như sẽ giải nghệ nhưng anh vẫn được gọi lên tuyển quốc gia Comlombia. Thủ thành kỳ cựu với kế hoạch giải nghệ tận hưởng cuộc sống tan vỡ, ông lại đã thực hiện được giấc mơ dự kỳ World Cup lần cuối.

Lúc được gọi về Faryd Mondragon  vẫn đang ở Mỹ. Ông trở về quê hương chơi ở đội bóng Deportivo Cali – nơi mà anh bắt đầu sự nghiệp. Sau 22 năm chơi bóng, ông có 17 chinh chiến ở Argentina, Tây Ban Nha, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức và Mỹ.

thu-mon-nhieu-tuoi-nhat-nhieu-ky-luc-nhat-world-cup. 1

Nhớ lại cuộc gọi lên đội tuyển từ HLV Pekerman , Mondragon đã ngay lập tức đồng ý vì nó giống như sự tái sinh của ông vậy. Nhiều người cho rằng ông đang cố gắng để lập kỷ lục nhưng Mondragon khẳng định mình còn thi đấu tốt thì sẽ nhận lời.

World Cup 1994, Mondragon lần đầu tiên được tham dự với vai trí chỉ là thứ 2 sau Oscar Cordoba. Năm 1998 ông đã trở thành lựa chọn số 1 của Colombia. Năm đó, trận đã thi đấu ông nhớ nhất là Comlombia 0-2 Đức. Ông chỉ để lọt lưới 2 bàn vì bất khả kháng.

World Cup 2014 ông tiếp tục được gọi lên đội tuyển trở thành người giữ kỷ lục tham dự nhiều nhất, xô đổ kỷ lục của Alfred Bickel  (Thụy Sĩ). Kỷ lục thứ 2 là có khoảng thời gian lần đầu và lần cuối lâu nhất (1994-2014). Kỷ lục thứ 3 là cầu thủ lớn tuổi nhất ở World Cup.

Xem thêm:

Con đường khó khăn của Thụy Sĩ tại World Cup 2018

World Cup 2018 : cơ hội cho Brazil trở lại ánh hào quang

lichthidauworldcup
© Copyright 2020 lichthidauworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2022.